உச்சித பட்டணம் பட்சமுடன் செல்லுவோம் -utchitha Pattanam patchamudan selluvom
உச்சித பட்டணம் பட்சமுடன் செல்லுவோம் -utchitha Pattanam patchamudan selluvom
பல்லவி
உச்சித பட்டணம் பட்சமுடன் செலுவோம்;-
விரைந்தோடி நடவடி, உத்தம புத்திரி,-
உச்சித பட்டணம் பட்சமுடன் செலுவோம்.
அனுபல்லவி
நிச்சயமாதவே ரட்சகர் செப்புரை
நீணிலம் தோன்றும் முனாடி,-நம்
நித்திய பிதாவே ஆயத்தமாய் நாட்டிய
நீதியின் பட்டணம், ஆதிபன் கட்டடம்,
நிண்ணய மா நகரம்-திடத்திடு
உன்னதமே சிகரம்;-நமின் பிரிய
நேசர் கிறிஸ்து மேல் பாசம் மிகுத் தவர்
நேரே செலும் நவ சாலேம் நகர் என்ற. – உச்சி
சரணங்கள்
1. சித்தமாய் உச்சித பட்டணம் பற்றியே,
செப்புகிறாய் எனின் தாயே;-அதில்
சேர்ந்திடு பிள்ளைகள் வாழ்ந்துறும் பாக்கியம்,
திட்ட அரிதாம், என் தாயே;-புது
வித்தக மா நகர் ரத்னப் பளிங்கு
விளக்கொளி மேவும், நன்றாயே;-அந்த
விஞ்சையர் பட்டணம் எங்கே இருக்கும்?
விளிம்பி விரி, என் பேராயே;
இத்தரை மீதிலோ அத்திரி வானிலோ?
இட்டமாய் யாம் அதற் கெட்டி நடவமோ?
எங்கே இருக்கு தம்மா?-கவலை அற்
றங் கிருப்போமே, சும்மா,-சரி சரி,
இன்பக் கண்ணாட்டியே, அன்புப் புதல்வியே,
எங்கிருக்கு தென்றன் தங்கமே, சொல்கிறேன். – உச்சி
2. உன்னத வானிலிருந் திறங்கும் அவ்வெ
ருசலேம் பட்டணம் கண்டு,-வெகு
ஊக்கமுடன் அதைப் பார்க்கப் புறப்பட்டு,
ஓசன்னாவும் பாடிக் கொண்டு,-அங்கே
பன்னிரு வாசலும் கண்ணாடி வீதியும்
பானொளிக் கற்களும் உண்டு,-அந்தப்
பட்டணம் தேவாட்டுக் குட்டியின் ஆசனம்
பண்பாக மத்தியில் கொண்டு,
மின்னும் விளக்குகள், தீவட்டிகள் இல்லை;
விண்ணில் சூரிய சந்திரரும் இல்லை;
மெய்ப்பொழு தானவரே-அதன் விளக்
கெப்பொழுதும் அவரே;-அலங்க்ருத
மேன்மைப்பிரகாசப் பான்மையின் நீதியர்
மேனி மினுங்கிடத் தோணி இலங்கிடு. – உச்சி
utchitha Pattanam patchamudan song lyrics in english
utchitha Pattanam patchamudan Selluvom
Virainthodi Nadavadi Uththam Puththiri
utchitha Pattanam patchamudan Seluvom
Nitchayamathavae Ratchakar Seppurai
Neenilam Thontrum Munaadi Nam
Niththiya Pithavae Aayaththmaai Naattiya
Neethiyin Pattanam Aathiban Kattadam
Ninnaya Maa Nagaram Thidathidu
Unnathamae Sigaram Nimin Piriya
Neasar Kiristhu Mael Paasam Migu Thavar
Neasarae Sellum Nava Saaleam Nagar Entra
1.Siththiyamaai Utchitha Pattanam Pattriyae
Seppukiraai Enin Thayae Athil
Searnthidu Pillaigal Vaalnthurum Bakkiyam
Thitta Arithaam En Thayae Puthu
Viththaga Maa Nagar Rathna Palingu
Vilakoli Meavum Nantrayae Antha
Vinjaiyar Pattanam Engae Irukkum
Vilimbi Viri En Pearayae
Eththarai Meethilo Aththiri Vaanilo
Ettamaai Yaam Atharkeatti Nadavamo
Engae Irukkuthamma Kavalai
Attran Kiruppomae Summa Sari sari
Inba Kannattiyae Anbu Puthalviyae
Engirukku Thentran Thangamae Solkirean
2.Unnatha Vaanilirunthirangum Avverusalaem
Pattanam Kandu Vegu
Ookkamudan Athai Paarkka Purappadu
Osannavum Paadi Kondu Angae
Panniru Vaasalum Kanandi Veethiyum
Paanoli Karkalum Undu antha
Pattanam Devattku Kuttiyin Aasanam
Panpaaga Maththiyil Kondu
Minnum Vilakkugal Theevattigal Illai
Vinnil Sooriya Santhirarum Illai
Meipoluthanavarae Athan Vila
Eppoluthum Avarae Alankarutha
Meanmaipirakasa Paanmaiyin Neeithiyir
Meani minungi Thoni Elangidu