vaanjaiyaana nenjthathudan- வாஞ்சையான நெஞ்சத்துடன்
வாஞ்சையான நெஞ்சத்துடன்
தேவசுதன் தொங்கி மாண்ட
சிலுவையைக் கண்டவுடன்
தொய்ந்திடுதே எந்தனுள்ளம்
இரத்தத்தில் சுத்திகரிப்பு உண்டு
இரத்தத்தில் சுத்திகரிப்பு உண்டு
சுத்திகரிப்பு உண்டு! சுத்திகரிப்பு உண்டு
இரத்தத்தில் சுத்திகரிப்பு உண்டு
நான் தான் என்ற ஆங்காரமும்
லௌகீக ஆசாபாசமும்
என் உள்ளத்தில் சங்கரியும்
தேவே! நீரே வாசஞ் செய்யும் – இரத்தத்தில்
பார்! நேசர் கை கால் தலையில்
ஓடும் அன்பின் துக்க நதி!
ஆம் பாவி! பாவ வலையில்
தப்பப் பாயும் ஜீவநதி – இரத்தத்தில்
லோக மேன்மை கீர்த்தியெல்லாம்
இந்த அன்பிற்கு நிகரோ
ஆத்மா தேகம் சக்தியெல்லாம்
பூசை இதோ நீர் வாரீரோ – இரத்தத்தில்
Vaanjayaana nenjathudan
devasuthan thongi maanda
siluvaiyai kanda udan
thointhiduthe enthanullam
irathathil suththikarippu undu
irathathil suththikarippu undu
suththikarippu undu ! suththikarippu undu
irathathil suththikarippu undu
naan thaan entra aangaaramum
lowzhiga aabasamum
en ullathil sangariyum
devey ! neere vaasan seiyum – irathathil
paar ! neaser kai kaal thalayil
oodum anbin thukka nathi !
aam paavi ! paaava valaiyil
thappa paayum jeeva nathi – irathathil
loga maynmai keerthiyellam
intha anbirku nigaro
aathma thegam sakthiyellam
poosai itho neer vaareero – irathathil